TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Chúng ta đang lần bước vào tháng Mân Côi. Khi chúng ta lần hạt Mân Côi qua các mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng, Sáng, chúng ta đang cùng với Mẹ Maria đi lại từng bước một trong cuộc sống và đời mục vụ của Chúa Kitô. Khi chúng ta hòa nhập với Chúa Kitô trong cuộc đời của Người, chúng ta đang lần bước đi trên con đường qua cuộc đời, sự khổ nạn và sự chết của Người để tiến về cuộc sống vĩnh cửu trong vinh quang Thiên Chúa.

Xin chúng ta siêng năng lần chuỗi và cầu cho sự bình an thế giới. Tháng 10 cũng là tháng cầu nguyện cho Tôn Trọng Sự Sống. Trong nước Hoa Kỳ này, con số thai nhi bị phá lên tới hàng triệu. Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhân loại luôn tôn trọng và trân quý sự sống là do Thiên Chúa trao ban. Tôi tha thiết mời gọi quý ông bà và anh chị em hãy siêng năng lần hạt Mân Côi trong gia đình khi quy tụ lại đọc kinh. Giáo xứ cũng có lần hạt Mân Côi vào mỗi chiều thứ Ba sau thánh lễ và mỗi Chúa Nhật lúc 11:50 sáng (trước lễ 12:30 PM).

Giáo xứ chúng ta có những hội đoàn giúp chúng ta sống đời tôn thờ Thiên Chúa qua việc tôn vinh Mẹ Maria. Tôi tha thiết mời gọi quý ông bà và anh chị em tham gia các hội đoàn này. Xin liên lạc với ông Hội Trưởng hội Tôn Vương, hội Đạo Binh Đức Mẹ và hội Các Bà Mẹ Công Giáo.

Trong phiên họp của tân Ban Thường Vụ qua có bàn về vấn đề thánh lễ vào ban sáng ngày trong tuần. Ban Thường Vụ đã quyết định sẽ bắt đầu với thánh lễ ban sáng vào thứ Ba và thứ Năm trong tuần. Các thánh lễ ban chiều vẫn giữ như thường lệ. Vào tuần tới, trong bản thông tin, sẽ có bản trưng cầu để tham khảo về giờ thánh lễ cho hai ngày này. Xin quý ông bà và anh chị em cho biết để định liệu cho hợp giờ để nhiều người được tham dự. Xin cám ơn.

Chúa Nhật hôm nay là ngày các Linh Mục. Xin chúng ta cầu nguyện cho các ngài được luôn tràn đầy ơn Chúa và trung thành trong sứ vụ. Xin Chúa thánh hóa và gìn giữ các linh mục trong tình yêu Chúa. Xin mỗi người chúng ta cũng cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ được phát triển và dồi dào trong Hội Thánh Chúa. Mỗi gia đình có thể rước chén thánh về để cầu nguyện cho ơn gọi quý báu này. Xin Chúa chúc phúc lành và ban bình an cho từng người và từng gia đình.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu