TÂM TÌNH CHA XỨ

TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô. Vào cuối tuần tới, ngày 18 và 19/9, giáo xứ chúng ta sẽ tổ chức Hội Trăng Rằm để mừng Tết Trung Thu với các nhi đồng. Mặc dầu mỗi năm chúng ta có tổ chức Tết Trung Thu cho các em; nhưng năm nay, lần đầu tiên chúng ta thử tổ chức hội chợ nho nhỏ để mừng với các em. Trong khung cảnh của dịch Covid và cũng là lần đầu, cho nên giáo xứ sẽ tổ chức trong khuôn viên giáo xứ với một số món ăn, trò chơi và văn nghệ. Chắc chắn rằng, không thể thiểu màn rước đèn Trung Thu cho các em. Mặc dầu tổ chức ngoài trời, nhưng để giữ sự an toàn cho nhau, chúng tôi khuyến khích quý vị mang khẩu trang. Xin vui lòng xem lịch trình của hai ngày này với một chút thay đổi giờ thánh lễ và sinh hoạt. Xin chúng ta dâng lời cầu nguyện cho sự an toàn và thời tiết ôn hòa cho Hội Trăng Rằm chúng ta. Xin cũng quảng đại giúp để Hội Trăng Rằm được thành quả tốt đẹp trong thánh ý Chúa.

Trong thời gian qua, chúng ta thấy những tai ương xảy ra trên thế giới với sự động đất tại Haiti đã làm cho nhiều người sống trong cảnh “màn trời chiếu đất.” Cơn bão Ida cũng gây nhiều thiệt hại cho vùng Đông Nam và Đông Bắc Hoa Kỳ. Cho đến nay, nhiều nơi vẫn chưa có điện. Các cha trong vùng Louisiana, Alabama, Missisippi và Tennessee có báo cho tôi biết là giáo xứ và giáo dân vẫn chưa có điện. Đồng thời, cảnh hỗn loạn tại Afghanistan làm chúng ta nhớ lại cảnh Sài Gòn xưa, cách đây 46 năm về trước. Hiện nay, các hội từ thiện đang ráo riết tìm nơi định cư cho hơn 50 ngàn người tị nạn Afghanistan.

Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, qua các giáo phận, mời gọi sự giúp đỡ của toàn thể tín hữu tại Hoa Kỳ qua việc đóng góp để xoa dịu vết đau thương cho các anh chị em đang cần đến chúng ta. Vào cuối tuần ngày 25 và 26/9, giáo xứ chúng ta sẽ có lần xin dâng cúng thứ hai để cùng đóng góp trong công việc từ thiện này. Xin quý ông bà và anh chị em quảng đại giúp cho. Xin chân thành cảm ơn lòng quảng đại hy sinh của quý vị. Xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho quý vị.

Thế là thắm thoát đã một năm từ khi cha cố Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm rời bỏ chúng ta (17/9/2020-2021). Trong tuần qua, Sơ Maria Vũ Ngọc Minh, ICM yêu dấu của chúng ta cũng từ giã chúng ta về quê trời vĩnh cửu. Trong 32 năm qua, Sơ đã sống với chúng ta, từ những ngày phôi thai của giáo đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cho đến giáo xứ Thánh Philipphê Phan Văn Minh trưởng thành. Sơ đã đi cùng với các thành viên giáo xứ này, nhất là với tôi, qua những thăng trầm của giáo xứ. Ngày hôm nay, sơ đã về cùng Chúa trong bình an. Tôi tin chắc rằng, sơ vẫn nhớ đến và cầu bầu cho giáo xứ chúng ta trước thiên nhan Chúa. Xin chúng ta cũng nhớ đến sơ, đến cha cố trong lời kinh nguyện của chúng ta. Xin Chúa ban niềm an vui vĩnh cửu cho các tôi tớ trung thành của Chúa.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em được an vui và hạnh phúc trong tình mến Chúa Kitô.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu