TÂM TÌNH CHA XỨ

TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong Chúa Kitô. Vào cuối tháng 10 qua, Đức cha Noonan và Hội Đồng Linh Mục đã quyết định cho tăng thêm số người tham dự Thánh Lễ trong nhà thờ lên đến 50%. Cùng với quyết định đó, Đức cha cũng xin các giáo xứ hãy cố gắng tuân thủ các quy tắc để giúp ngăn chận sự lây lan. Để giúp trong vấn đề này, giáo xứ chúng ta có 2 cổng được để ở lối vào. Trong mỗi cổng có 2 máy đo nhiệt độ và bình nước khử trùng. Máy được để thấp và cao tùy theo kích thước mỗi người. Khi vào, xin quý vị để trán gần máy để đo nhiệt độ. Đồng thời quý vị để tay dưới bình nước khử trùng để khử trùng bàn tay. Xin cố gắng đừng rờ hoặc đụng chạm cổng và các máy. Nếu máy đo nhiệt độ ra màu xanh thì tốt; còn nếu là màu đỏ (trên 99 độ) thì xin vui lòng đừng vào nhà thờ và xin ra về. Xin chúng ta cố gắng giữ an toàn cho nhau. Xin cám ơn.

Hôm nay cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta mừng lễ Ðức KitôVua. Người là Ðấng thống trị duy nhất toàn thể vũ trụ và thống trị đời chúng ta! Mừng lễ Ðức Kitô làm Vua cuộc đời chúng ta có nghĩa là chúng ta tin nhận rằng chúng ta hết lòng khâm phục Người và để Người làm chủ trên chúng ta, trên trọn cuộc sống của chúng ta. Vương quốc tình yêu của Người trải rộng trong cuộc đời của chúng ta. Tuy nhiên, trong thực tế ai làm chủ đời tôi, đời chúng ta? Chỉ một mình Ðức Kitô hay còn vua nào khác nữa? Có nhiều thứ muốn hay nhiều lúc chúng ta để nó làm vua thống trị cuộc đời của chúng ta. Nếu chúng ta không khôn ngoan, sáng suốt trong những lựa chọn, chúng ta sẽ để những vua đó làm chủ, sai khiến và đưa chúng ta đến những khổ đau và diệt vong.

Đức Kitô, Đấng yêu thương nhân loại đến nỗi đã hiến mình để cứu độ nhân loại. Tình yêu Đức Kitô chính là nguồn sống mà chúng ta muốn vươn tới. Chính trong tình yêu đó chúng ta được sống và được hiện hữu với tư cách là con cái tự do của Thiên Chúa. Xin cho chúng ta luôn được sống trong vương quốc tình yêu của Đức Kitô; vì ai phục vụ Ðức Kitô Vua, người đó tìm được ý nghĩa và mục đích chân thật đời mình!

Vào thứ Năm này, chúng ta sẽ mừng lễ Tạ Ơn. Trong khung cảnh này, chúng ta cũng mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chúng ta. Xin tạ ơn Chúa đã cho cha ông chúng ta được đón nhận Tin Mừng của Chúa Giêsu để trở nên con cái của Người trong lòng Hội Thánh Công Giáo. Xin ghi ơn tổ tiên, cha ông chúng ta đã đã mãnh liệt sống và làm chứng đức tin và truyền lại cho chúng ta là con cái. Xin tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được sống nơi đất nước tự do này. Xin tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được quy tụ lại thành một giáo xứ để sống niềm tin qua truyền thồng người Công Giáo Việt Nam. Xin cám ơn nhau vì sự quảng đại hy sinh của từng người để xây dựng và phát triển giáo xứ này. Xin cám ơn nhau vì nỗ lực và hy sinh của từng cha mẹ để truyền lại lòng đạo đức với Thiên Chúa cho con cái mình như cha ông của chúng ta xa xưa làm dù có phải đổ mồ hôi hay máu đào.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em một ngày Lễ Tạ Ơn và Lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong tình yêu và bình an của Thiên Chúa là Đấng luôn thương yêu và quan phòng cuộc đời của mỗi người chúng ta.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ