TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô...

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô...
Chúa Nhật hôm nay là ngày các Linh Mục. Xin chúng ta cầu nguyện cho các ngài được luôn tràn đầy ơn Chúa và trung thành trong sứ vụ. Xin Chúa thánh hóa và gìn giữ các linh mục trong tình yêu Chúa. Xin mỗi người chúng ta cũng cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ được phát triển và dồi dào trong Hội Thánh Chúa. Mỗi gia đình có thể rước chén thánh về để cầu nguyện cho ơn gọi thánh thiêng và quý báu này.

Vào thứ Bảy tới, ngày 30/9, giáo xứ chúng ta sẽ tổ chức Hội Trăng Rằm. Tết Trung Thu là ngày vui dành riêng cho các trẻ em, vì thế được gọi là Tết Nhi Đồng. Trong những năm qua, giáo xứ chúng ta cố gắng tổ chức để trình bày văn hóa, phong tục và tập quán Việt Nam cho các giới trẻ chúng ta. Trong những ngày qua, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đã nỗ lực tập dượt với đoàn lân và đoàn vũ để sẵn sàng trình diễn mang lại niềm vui cho mọi người. Xin mời mọi người tham dự, nhất là quý nhi đồng. Cũng xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện để Hội Trăng Rằm được Chúa ban thời tiết ôn hòa và bình an.

Sau 17 năm làm việc cho giáo xứ với chức vụ thư ký và kế toán, chị Nguyễn Hồng Hoa đã thông báo với tôi là chị xin nghỉ việc và về hưu vào cuối năm nay. Trong 17 năm phục vụ giáo xứ, chị đã miệt mài với công việc và mang lại sự hiệu quả và trật tự cho những sinh hoạt của giáo xứ mỗi ngày, từ công việc nhỏ tới công việc lớn. Xin chân thành cảm ơn chị đã luôn hết lòng với giáo xứ.

Trong thời gian này, giáo xứ sẽ tìm kiếm người thay thế chức vụ này. Tôi hy vọng là chúng ta sẽ kiếm được sớm để trong thời gian chị Hoa còn làm việc, chị ấy sẽ hướng dẫn người thư ký và kế toán mới trong công việc. Xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện để Chúa ban cho giáo xứ mau kiếm được người khả năng phục vụ.

Đồng thời, sau bao nhiêu năm phục vụ trong ban Làm Đẹp Thánh Đường, ông Chu Quang Bắc, nay hơn bát tuần, đã xin nghỉ. Trong thời gian khá dài phục vụ dọn dẹp, hút bụi nhà thờ vào cuối ngày mỗi Chúa Nhật, ông đã tận tâm làm tròn công việc. Có những lúc các hội đoàn đã được giao phó để “clean up” không tới, ông cũng một mình lủi thủi hút bụi trọn nhà thờ. Xin chân thành cám ơn sự tận tụy của ông.

Chắc chắn chúng ta ai cũng muốn có thánh đường sạch sẽ khi tham dự thánh lễ. Để được như thế, chúng ta cần có người tình nguyện để làm công việc này. Công việc đòi hỏi phục vụ cứ mỗi 2 tuần trong tháng. Nếu đông người thì công việc càng mau chóng. Xin quý ông bà và anh chị em quảng đại hy sinh chút thời giờ để phục vụ trong công việc quan trọng này. Đồng thời, xin các hội đoàn được chỉ định để dọn dẹp, xin vui lòng nhớ đến để thực hiện công việc của đoàn mình vì từ đây, không còn ai “làm dùm” cho nữa đâu.

Xin Chúa chúc phúc lành và ban bình an cho từng người và từng gia đình.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu