TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Xin quý ông bà và anh chị hưởng ứng lời mời gọi trong vấn đề chuẩn bị Hội Tết Về Nguồn mừng Xuân Quý Mão 2023. Vì cuối tuần qua có nhiều sinh hoạt trong giáo xứ, cho nên không có nhiều người đến giúp Chúng tôi định thêm ngày thứ Năm và thứ Sáu nhưng vì bão cho nên không đươc nhiều người. Chúng ta cần xâu xong 4000 pounds. Hy vọng trong 2 tuần kế tiếp, chúng ta sẽ hoàn tất công việc này. Xin mời tất cả chúng ta hy sinh một vài giờ đồng hồ cho công việc xâu thịt được mau chóng hoàn thành.

Đồng thời, trong cuối tuần qua, nhiều gia đình đã nhận vé số. Để giúp tiết kiệm bưu phí, xin quý vị vui lòng lấy những vé số ở trước thánh đường. Sau ngày 20/11, những vé số chưa lấy, chúng tôi sẽ gởi về cho quý vị. Xin giúp mua hoặc bán các vé số. Đây là một nguồn lợi lớn cho Hội Tết Về Nguồn. Xin cám ơn.

Trong kỳ họp các ca trưởng vào tháng 10 qua, quý ca trưởng và tôi đã quyết định hủy bỏ Đại Hội Thánh Ca Giáng Sinh năm nay. Mục đích của Đại Hội Thánh Ca Giáng Sinh là muốn tạo không gian và thời gian cho mọi người có thể tham dự để cầu nguyện và hưởng hương vị Giáng Sinh và mừng ngày Thiên Chúa giáng trần. Trong thực tế, trong 3 năm qua, mặc dầu với sự cố gắng rất nhiều của các ca đoàn, ban trang hoàng, ban kỹ thuật, ánh sáng và âm thanh, số người tham dự rất ít; chỉ có các thành viên ca đoàn và một ít phụ huynh tham dự vì có con hát trong các ca đoàn. Đồng thời, với livestream, cho nên ai cũng ở nhà để thưởng thức riêng hơn là tới để cùng nhau gặp mặt, cổ võ và ủng hộ các ca đoàn và diễn viên. Vì thế cũng có thể nói là các ca đoàn “hát cho nhau nghe” thôi. Đồng thời với sự dồn dập của những ngày lễ lớn và Tết sớm, cho nên quý ca trưởng muốn hủy bỏ thử một năm. Với sự giới hạn của nhà thờ và vì không có hội trường với sân khấu, cho nên việc tổ chức quy mô và rầm rộ cũng khó tổ chức được. Xin chân thành cáo lỗi cùng quý ông bà và anh chị em. Hy vọng rằng những năm tới chúng ta có thể thực hiện lại được.

Theo truyền thống, chúng ta sẽ cử hành lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong ngày lễ Thanksgiving-Tạ ơn. Năm nay, ngày 24/11, ngày lễ Tạ Ơn, cũng đúng là ngày mừng kính Tiền Nhân Anh Dũng của chúng ta theo niên lịch Phụng Vụ Giáo Hội hoàn vũ. Xin mời quý ông bà và anh chị em tham dự để tạ ơn Thiên Chúa và Cha Ông chúng ta đã đổ máu đào để minh chứng niềm tin và tình yêu vào Chúa Kitô.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em được luôn an vui và hạnh phúc trong tình yêu Thiên Chúa. Xin nhớ đến các tín hữu đã qua đời trong tháng các Linh Hồn. Xin cho họ được hưởng niềm vui Phục Sinh cùng với Chúa Kitô.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu