TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong tình yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Khi quý ông bà và anh chị em đọc những dòng chữ này thì tôi và phái đoàn hành hương đang trên đường về lại Hoa Kỳ. Xin tiếp tục cầu nguyện cho chúng tôi được đi về bình an.

Vào thứ Năm này, ngày 30/6, sau 3 tháng giúp giáo xứ trong khi cha phó đi tu nghiệp, cha An-phong-sô Vũ Tri, CRM, sẽ rời giáo xứ chúng ta và về lại nhà dòng. Vào tháng 8, ngài sẽ đi nhận nhiệm sở mới tại giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Arlington, Texas. Giáo xứ xin chân thành cảm ơn cha đã giúp giáo xứ trong 3 tháng qua. Sự hiện diện của cha mang lại sự mới mẻ, vui tươi trong sự phục vụ của cha. Xin Chúa luôn ban cho cha tràn đầy ân sủng và bình an trong nhiệm sở mới.

Vào thứ Tư này, ngày 29/6, Giáo Hội sẽ mừng kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Đây là ngày lễ trọng đại để mừng đức tin của hai vị thánh cả đã tuyên xưng; và trên tảng đá đức tin này mà Giáo Hội được dựng xây. Ngày lễ này cũng là ngày mừng Bổn Mạng của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vào ngày 26/7/1980, với phiên họp tại San Jose, California, các đại biểu đã quyết định thành lập Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ với hai cộng đồng chinh: Cộng Đồng Giáo Sĩ & Tu Sĩ và Cộng Đồng Giáo Dân. Các đại biểu cũng quyết định chọn hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô làm Bổn Mạng cho Liên Đoàn. Qua lời cầu bầu của hai vị thánh cả, xin Chúa ban cho Liên Đoàn được luôn thăng tiến và là sợi giây liên kết của mọi người Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Mùa hè là thời gian để nghỉ ngơi dưỡng sức, nhất là các em học sinh. Sau một năm học, các em cần được nghỉ ngơ để lấy sức cho năm học mới. Thông thường, trong mùa hè, các gia đình đi vacation – du lịch tới những nơi khác để thăm thân nhân, gia đình hoặc đi tham quan học hỏi. Những việc này rất là hữu ích để gia đình có cơ hội đi chơi chung và gặp gỡ nhau. Đồng thời cũng là cơ hội để học hỏi những điều mới mẻ cho cuộc đời.

Trong thời gian này, tôi tha thiết mời gọi quý phụ huynh giúp các con em mình được sinh hoạt, học hỏi, thay vì chỉ ở nhà chơi game trên internet. Hãy cho các em những sinh hoạt linh động giúp các em thể dục và học hỏi những điều hay, điều mới hâu phát triển thể xác cũng như tinh thần.

Cũng xin quý phụ huynh, nếu chưa ghi danh cho các em cho niên học 2022-2023, xin mau mắn ghi danh. Đừng chờ phút cuối rồi hối hả.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em một tuần lễ an vui trong hồng ân của Thiên Chúa.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu