TÂM TÌNH CHA XỨ

TÂM TÌNH MỤC TỬ Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Chỉ còn 5 tuần nữa là trường Thánh Trần Văn Thiện sẽ khai giảng niên học 2021- 2022. Đồng thời các sinh hoạt của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và chương trình MCO+ (Make Christ Obvious Plus) cũng sẽ bắt đầu. Tôi tha thiết mời gọi quý phụ huynh nào chưa có cơ hội để ghi danh cho con em mình, xin vui lòng ghi danh sớm để chúng tôi chuẩn bị niên học cho chu đáo.

Niên học 2021-2022 sẽ có những điều mới và thay đổi. Việc thứ nhất là các cấp Việt Ngữ sẽ thay đổi giáo trình và sách giáo khoa. Sách giáo khoa được dùng cho niên học tới là bộ sách do các nhà giáo dục tại San Jose, California để dùng dạy Việt ngữ cho các học sinh trong hệ thống giáo dục tại San Jose. Hiện nay, ban soạn thảo của trường Thánh Trần Văn Thiện đang họp ráo riết để chuẩn bị cho chu đáo. Mỗi bộ sách cho từng cấp rất đắt tiền ($80). Ban Giáo Dục Việt Ngữ muốn nhấn mạnh về sự thực dụng tiếng Việt, cho nên trong lớp sẽ dành thời gian đối thoại thêm những gì các em học. Tôi tha thiết mời gọi quý phụ huynh giúp ghi danh cho các em học.

Đồng thời trau dồi tiếng Việt với các em tại nhà thay vì chỉ dùng Anh ngữ. Đó là cách thức dạy tiếng Việt hữu hiệu nhất. Các em học tiếng Việt mỗi tuần chỉ được 1 tiếng rưỡi, nhưng các em có thời giờ nhiều hơn tại nhà. Xin dạy cho các em là chúng đang ở trong một thế giới đa dạng và khi biết nhiều ngôn ngữ thì tốt hơn. Đồng thời, con em chúng ta đang sống trong hai thế giới, thế giới tại nhà là Việt Nam và thế giới bên ngoài là Anh ngữ. Vì thế, các em sống giỏi trong cả hai thế giới thì rất tốt.

Các lớp giáo lý năm nay được dạy vào thứ Bảy mà thôi (Mẫu giáo tới lớp 10), và Chúa Nhật chỉ dạy lớp 9 và 10 mà thôi. Hiện nay, ngày Chúa Nhật chỉ có 5 em ghi danh lớp 9 và 7 em ghi danh lớp 10. Trường Thánh Trần Văn Thiện cũng kêu mời sự cộng tác của những người có lòng nhiệt thành và khả năng để giúp trường trong công việc giáo dục Giáo Lý và Việt Ngữ. Xin vui lòng liên lạc với cô Dương Phương Lily. Xin cám ơn.

Chương trình Giáo Dục Đức Tin đòi hỏi các em trau dồi đức tin mình qua việc học hỏi mỗi năm từ mẫu giáo cho đến lúc trưởng thành. Chương trình Giáo Dục Đức Tin không phải chỉ dành cho khi lãnh nhận các bí tích. Tôi kêu gọi quý phụ huynh hãy cho các em học hỏi để hiểu biết về đức tin và sống xứng đáng là người Kitô hữu trong một xã hội đa diện này.

Tiến Trình Gia Nhập Kitô Giáo cho người Trưởng Thành cũng sẽ khai mạc vào đầu tháng 9. Xin quý ông bà và anh chị em giới thiệu những ai muốn tìm hiểu hay muốn gia nhập Giáo Hội Công Giáo tới tham dự. Xin vui lòng ghi danh để chúng tôi biết số người và chuẩn bị cho chu đáo. Xin cám ơn.

Mến chúc quý ông bà và anh chị em những ngày nghỉ hè còn lại luôn an vui và tìm được sự thoải mái với gia đình. Xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân trên giáo xứ chúg ta và gìn giữ từng gia đình trong sự hiệp nhất và tình yêu thương của Người.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu