TÂM TÌNH MỤC TỬ
Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Trong những tuần qua, từ các em nhỏ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tới đội Múa Lân và các anh chị lớn, tất cả đều hăng say chuẩn bị cho các màn trình diễn trong Hội Tết Về Nguồn. Bên phía đông của khu vực nhà thờ, thì các bà đang cuốn chả giò và chuẩn bị thức ăn. Đồng thời các anh đang “thợ” đang đóng cổng chào và chuẩn bị các dụng cụ cho buổi trình diễn Đại Nhạc Hội DÒNG THỜI GIAN.

Khi thấy các anh làm con thuyền và những chông thì mới khám phá rằng họ đang chuẩn bị cho cuộc chiến “Bạch Đằng Giang.” À! Không trách gì các em đang chuẩn bị ráo riết và khó khăn cho các màn vũ và quý chị thì cắm cúi may những trang phục cho Đại Nhạc Hội.

Trong những năm qua, quý “đạo diễn” đã muốn mang lại những câu chuyện của lịch sử Việt Nam và tính hào hùng dân tộc với niềm hy vọng các bạn trẻ thấy được lịch sử và văn hóa Việt Nam qua bao thế hệ. Năm nay, qua chủ đề Dòng Thời Gian, các điệu vũ hoạt cảnh được dàn dựng để trình bày lịch sử dân tộc trong dòng thời gian trên các nẻo đường quê hương từ bắc chí nam. Tôi tin chắc rằng, với sự cố gắng, các diễn viên sẽ trình bày rất hay những tiết mục mang lại tình tự dân tộc này.

Mặc dầu các ca sĩ danh tiếng đều có trong Hội Tết Về Nguồn, nhưng nhiều người trong Trung Tâm Florida vẫn muốn tới tham dự Đại Nhạc Hội vì những hoạt cảnh và điệu vũ công phu cùng với những dàn dựng công phu của Ban Văn Nghệ.

Lời Chúa trong cuối tuần này nói đến lời chấp nhận của Ngôn Sứ Samuen với lời mời gọi của Thiên Chúa để thực thi ý Chúa, “Lạy ĐỨC CHÚA, xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe." (1 Sm 3:9) Đồng thời lời mời gọi của Đức Giêsu với 2 môn đệ của Gioan Tẩy Giả “Đến mà xem” (Ga 1: 39) luôn thúc bách chúng ta đến để cảm thấy sự ngọt ngào của Thiên Chúa. Và như hai môn đệ, khi chúng ta được ở cùng với Người trong tình yêu thương, thì chúng ta muốn chia sẻ tình yêu đang tuôn tràn trong chúng ta qua những hành động tốt mang hầu lại vinh quang cho Thiên Chúa cho mọi người.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày Hội Tết Về Nguồn. Tôi xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện cho thời tiết tốt đẹp trong những ngày Hội Tết và sự an toàn cho mọi người. Tôi tha thiết mời gọi từng người hãy làm những gì mình có thể làm được trong khả năng mình để phục vụ cho giáo xứ qua Hội Tết để mang lại sự hiệp nhất và thành quả.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em một tuần lễ tràn đầy ơn thánh và bình an.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ