TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Phục Sinh.

Cuối tuần này, Trường Thánh Trần Văn Thiện bế giảng niên học 2016-2017. Lễ Bế Giảng được tổ chức để mừng sự học hỏi trong 1 năm qua của các em và của chúng ta. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa cho một năm qua về sự phát triển trong kiến thức, niềm tin và nhân đức của các em, quý phụ huynh và quý thầy cô. Qua sự học hỏi, tìm hiểu mà chúng ta hiểu biết thêm về Thiên Chúa để rồi được kết hợp với Người tha thiết hơn.

Xin chân thành cảm ơn quý sơ, quý thầy cô, ban điều hành trường Thánh Trần Văn Thiện và quý phụ huynh đã hy sinh dạy dỗ các em trở thành con người tốt trong tình yêu Thiên Chúa và tình người Việt Nam. Xin cảm ơn mọi người trong giáo xứ đã hy sinh rất nhiều để các em có cơ sở và cơ hội để phát triển.

Hôm nay, giáo xứ chúng ta cùng dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa cùng với cha Cố Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm trong ngày mừng kỷ niệm 45 năm trong thiên chức Linh Mục. 45 năm là đoạn đường dài trong sự trung thành và tín thác trong ơn gọi Linh Mục. 45 năm là đoạn đường dài trong tình yêu và hồng ân của Thiên Chúa ban cho cha. Giáo xứ chúng ta cũng được diễm phúc chung phần trong đoạn đường ơn phúc này cùng với cha. Cùng với cha, chúng con xin dâng lên Chúa lời tán tụng và tạ ơn. Xin tri ân đến cha vì qua cha mà Giáo Hội và cách riêng giáo xứ, được lãnh nhận những ơn lành Chúa ban. Xin Chúa ban cho cha sức khỏe tràn đầy để tiếp tục phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội. Ad Multos Annos!!

Trong tuần qua, tôi nhận được thư của cha Louis Vũ Minh Nhiên, CRM, Bề Trên Giám Tỉnh Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (Congregation Redemptoris Matris – CRM, tên mới của dòng Đồng Công) thuyên chuyển cha phó Tôma Vũ Đức Lưu về nhà dòng và bổ nhiệm cha Philipphê Lâm Sơn Bá (Trọng) làm cha phó mới của giáo xứ chúng ta. Đồng thời tôi cũng đã nhận được thư của Đức cha John Noonan, Giám Mục Giáo Phận Orlando, cám ơn cha Tôma Vũ Đức Lưu đã nhiệt tình phục vụ giáo xứ. Ngài, đồng thời, cũng bổ nhiệm cha Philipphê Lâm Bá Sơn làm cha phó cho giáo xứ chúng ta chiếu theo sự bổ nhiệm của cha Bề Trền Giám Tỉnh.

Sự thuyên chuyển nhân sự là vì nhu cầu mục vụ của nhà dòng tại Hoa Kỳ. Thông thường, cứ 3 năm là nhà dòng thuyển chuyển các cha phó. Xin cám ơn cha Giám Tỉnh vẫn thương giáo xứ và tiếp tục gời quý cha đến giúp mục vụ trong giáo xứ chúng ta. Cách đặc biệt, xin chân thành cảm ơn cha phó Tôma Vũ Đức Lưu đã phục vụ tận tình trong yêu thương. Sự thuyên chuyển của ngài cũng mang lại cho tôi nỗi buồn và tôi chắc chắn cũng mang lại cho quý ông bà và anh chị em nỗi tiếc nhớ. Xin chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho sứ vụ của ngài. Giáo xứ chúng ta sẽ cám ơn ngài và tiễn ngài vào cuối tuần ngày 1 và 2 tháng 7.

Nguyện xin Chúa luôn gìn giữ giáo xứ chúng ta trong sự hiệp nhất và bình an. Mến chúc quý ông bà và anh chị em một tuần lễ tràn đầy niềm hoan lạc của Chúa Kitô Phục Sinh.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ