TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý ông bà và anh chị em đã quảng đại giúp cho Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng trong lời kêu gọi của ngài để giúp xây nhà hưu dưỡng cho quý cha cao niên. Sự quảng đại của quý ông bà và anh chị em sẽ là niềm vui cùng sự an ủi đối với quý cha trong tuổi già sau một đời phục vụ đoàn dân Chúa và Giáo Hội. Xin Chúa trả công bội hậu và ban muôn phước lành trên quý ông bà và anh chị cùng gia quyến.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn anh Ngô Quyền và một số quý anh trong giáo xứ đã quảng đại mua tặng và gắn những bảng “EXIT” trong khu vực thánh đường. Sau 11 năm cung hiến thánh đường, những bảng đó cần thay đổi. Xin Chúa chúc phúc lành cho quý anh vì sự quảng đại dấn thân của quý anh.

Sau 10 năm phục vụ trong Hội Đồng Tài Chánh với tư cách là thành viên và là phó Chủ Tịch, bà Bùi Uông Tuyết Mai đã xin từ chức vì lý do sức khỏe. Trong những năm qua, bà và một số thành viên đã nỗ lực trong việc xin quảng cáo từ các cơ sở thương mại. Công việc này đã mang lại nhiều thành quả tốt cho Hội Tết Về Nguồn. Giáo xứ xin chân thành cảm ơn bà đã nhiệt tình miệt mài phục vụ giáo xứ. Xin Chúa ban cho bà mau chóng bình phục và luôn gìn giữ và chúc phúc lành cho bà và gia đình.

Vào ngày 20 tháng 10 này, các em học sinh và Thiếu Nhi Thánh Thể được khuyến khích để tham gia vào chương trình Đi Bộ Gây Quỹ. Hôm đó các em được nghỉ học. Tôi tha thiết mời gọi quý phụ huynh khuyến khích và bảo trợ các em. Mỗi em đã được phát tờ đơn để xin sự giúp đỡ của quý người thân yêu. Quý vị có thể giúp một số tiền đã định hoặc số tiền mỗi “mile” các em đi. Thí dụ, nếu ủng hộ $5 mỗi “mile” thì khi các em đi 4 miles thì sẽ được $20. Xin quý phụ huynh nâng đỡ các em trong việc bác ái này. Đây cũng là cách để giáo dục các em về những việc tốt lành thực hiện cho người khác trong yêu thương.

Trong những năm tôi xin người bảo trợ cho tôi đi bộ thì nhiều người trong giáo xứ thích bảo trợ cho cha. Vì thế, trong những năm qua, tôi không xin bảo trợ cho tôi vì tôi muốn các em được sự ủng hộ và nâng đỡ của mọi người mà có khi các em không quen biết. Qua đó, các em nhận được và học biết sự quảng đại của mọi người. Như thế, khi các em tới xin bảo trợ đi bộ, xin quý ông bà và anh chị em giúp cho các em, dù chỉ là $1, nhưng việc đó sẽ mang lại niềm vui và bài học quý giá trong sự quảng đại cho các em.

Vào thứ Năm này, tôi sẽ đi nghỉ 1 tuần tại Texas để thăm gia đình. Năm nay, mỗi năm anh chị và các cháu tôi thường tổ chức cắm trại 1 cuối tuần. Lần này, các cháu muốn mời “chú, cậu” về cùng cắm trại. Xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện cho tôi. Xin cám ơn quý ông bà và anh chị em.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em một tuần lễ an vui. Xin Thiên Chúa gìn giữ, chúc phúc lành và ban bình an cho chúng ta.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ