TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.

Trước tiên, xin chúc mừng 24 cặp vợ chồng đã tham dự khóa Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình #765 đã được tổ chức trong cuối tuần này. Xin Thiên Chúa, Đấng đã kết hợp anh chị trong tình yêu nhau và tình yêu thương của Người, luôn chúc phúc lành và gìn giữ quý anh chị và gia đình được luôn êm vui đầm ấm.

Cũng xin chân thành cảm ơn cha cố Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm đã giúp với tư cách là Linh Nguyền toàn khóa. Cũng xin cám ơn ông bà Phạm Văn Quyết và Điệp, Chủ Nguyền, quý anh chị từ trung ương và miền đã không quản ngại thời giờ và đường xá xa xôi đến giúp khóa. Xin cũng cám ơn quý anh chị trong chương trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình tại Giáo xứ đã nỗ lực chuẩn bị và tổ chức khóa được thành công. Xin Thiên Chúa luôn chúc phúc lành và ban muôn ơn cho mọi người vì sự hy sinh quảng đại của mình.

Vào thứ Hai này, ngày 22/7, giáo xứ chúng ta sẽ tiếp tục phần hai của chương trình tu bổ thánh đường. Phần này sẽ đòi hỏi nhiều nhân lực để dời các ghế để thay thảm. Nếu quý vị có chút thời giờ trong ngày tuần này, xin đến giúp giáo xứ. Xin cám ơn quý vị.

Trong niên học tới, 2019-2020, trường Thánh Trần Văn Thiện sẽ tổ chức lớp Việt Ngữ Phổ Thông dành cho người lớn. “Lớp này sẽ giúp cho học viên học hoặc trau dồi khả năng đọc, nghe, nói, viết Việt Ngữ cho thông thạo hơn và tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.” Xin quý ông bà và anh chị em khuyến khích các em hay người quen biết tham dự.

Trong những tuần tới, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Phaolô sẽ ghi danh cho các em. Theo kinh nghiệm mục vụ của tôi, khi các em sinh hoạt trong các hội đoàn từ nhỏ, không những các em sẽ học hỏi và hiểu biết về niềm tin, các em cũng sẽ học hỏi rất nhiều những kiến thức đời sống, sự giao tế và kỷ luật bản thân. Tôi tha thiết mời gọi quý phụ huynh ghi danh cho con cái gia nhập đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Chúc quý ông bà và anh chị em những ngày hè còn lại thật vui tươi. Chúng tôi luôn nhớ đến và cầu nguyện cho quý ông bà và anh chị em. Xin đừng quên giáo xứ vẫn rất cần lời cầu nguyện và đóng góp của mọi người.

Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và ban bình an cho từng người, từng gia đình được luôn sống hòa thuận yêu thương nhau.

Lm Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ