TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Vào cuối tuần qua tại Trung Tâm Tĩnh Huấn San Pedro, có 38 anh chị trong lớp Thêm Sức đã tĩnh tâm Ephata. Mỗi năm, vào đầu tháng 12 và trong mùa Vọng, quý anh chị lại có cơ hội để lắng đọng tâm hồn chuẩn bị cho ngày lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

Trong mỗi kỳ tĩnh tâm, quý anh chị lớp Thêm Sức cũng có cơ hội để suy niệm về lòng nhân từ của Thiên Chúa luôn mời gọi để sống trong tình yêu của Người. Và rồi quý anh chị cũng có cơ hội để giao hòa với Chúa, như người con hoang đàng giao hòa với cha của mình.

Xin cám ơn quý sơ, nhất là sơ Hương, người đảm trách chương trình các Bí Tích. Xin cám ơn thầy Phó tế và cô Đặng Văn Nước. Cám ơn quý anh chị bạn trẻ đã hăng say phục vụ chân tình trong cuối tuần qua. Có những anh chị miệt mài phục vụ trong những năm qua, giờ đây dù đã lập gia đình, vẫn tận tình mang con theo và phục vụ. Xin cám ơn cách đặc biệt anh chị Phạm Trung Hiếu đã hy sinh lãnh nhận trách nhiệm điều hợp viên cho khóa Ephata này.

Cũng như quý anh chị trong khóa tĩnh tâm Ephata được mời gọi cảm nghiệm lòng nhân từ của Chúa và giao hòa với Người qua Bí Tích Giải Tội, mỗi người chúng ta cũng được mời gọi để giao hòa với Chúa khi chúng ta lìa xa Người vì tội lỗi chúng ta. Một khi đã phạm tội, chúng ta đánh mất ơn nghĩa với Chúa và chúng ta được mời gọi để giao hòa cùng Người ngay để sớm được sống lại trong ơn thánh của Người. Bí Tích Giải Tội là phương tiện để chúng ta giao hòa với Chúa. Bí Tích đó được ban phát luôn luôn từng giờ, từng ngày, chứ không chỉ là mùa Vọng hay mùa Chay. Có phải chăng, trong những mùa này, sự kêu gọi hoán cải được nổi bật cách sống động và thúc bách hơn. Nhưng sự trở về luôn luôn là một sự thúc bách từng giây phút trong cuộc đời để được sống trong ơn thánh và tình yêu của Thiên Chúa.

Vào thứ Năm này, ngày 13/12, bắt đầu lúc 7:30 chiều đến 8:30 tối, sẽ có các cha từ xa đến giúp quý ông bà và anh chị em giao hòa với Thiên Chúa. Xin vui lòng đến đúng giờ để có thể xong sớm cho quý cha ra về. Quý cha phải lái xe đường xa từ Miami, Palm Beach, Ft. Myers, St. Petersburg, Jacksonville để giúp giáo xứ, và quý ngài cũng cần phải về vì quý cha giúp xứ Mỹ cho nên có thánh lễ vào buổi sáng. Xin vui lòng đến đúng giờ!! Đừng để quý cha phải đợi.

Đồng thời, giáo xứ cũng có những giờ giải tội được thông báo, xin vui lòng dùng những giờ ấy như là cơ hội để hòa giải với Thiên Chúa. Nếu quý ông bà và anh chị em không tới những giờ đã được định, quý vị có thể hẹn với quý cha những giờ riêng để giao hòa với Chúa.

Trong những tuần lễ tới, giáo xứ rất nhộn nhịp với những chương trình của mùa Vọng, Giáng Sinh và Hội Tết Về Nguồn. Xin quý ông bà và anh chị em theo dõi trên bản tin. Cũng xin mời quý vị tới tham dự Đại Hội Thánh Ca Giáng Sinh vào Chúa Nhật tới, ngày 16/12 lúc 6:30 chiều để tìm thấy hương vị Giáng Sinh và chuẩn bị tâm hồn chúng ta hướng về ngày hồng ân đó. Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em mùa Vọng tràn đầy ơn thánh và bình an.

MARANATHA - LẠY CHÚA, XIN NGỰ ÐẾN!

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ