TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em tuần lễ tràn đầy an vui và hồng ân Thiên Chúa.

Xin hân hoan chúc mừng Huynh Đoàn Đaminh trong ngày lễ Ra Mắt. Huynh Đoàn Đaminh, thường được gọi là Dòng Ba Đaminh, gồm các anh chị em giáo dân muốn sống theo tinh thần của Thánh Đaminh với lời khấn để sống giữa đời làm men và muối cho cuộc sống Tin Mừng. Xin chúc mừng ông Trưởng Đoàn Đaminh Nguyễn Văn Bắc và quý đoàn viên. Xin cũng cám ơn cha Đặng An, O.P. đã đến từ Calgary, Canada để giúp hướng dẫn tĩnh tâm cho huynh đoàn.

Các đoàn thể là sức sống trong một giáo xứ. Qua việc cầu nguyện, các hội đoàn lãnh nhận sức sống từ Thiên Chúa và thực hiện trong đời sống mình tinh thần tông đồ qua những công việc hy sinh bác ái. Với sự sống động của các đoàn thể trong ơn thánh, chắc chắn rằng, giáo xứ sẽ được hưởng nhờ và phát triển.

Bắt đầu từ ngày 19/6 cho đến ngày 24/11 năm nay, Giáo Hội Việt Nam mừng kỷ niệm 30 năm ngày Tuyên Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng mời gọi các tín hữu, khi mừng ngày kỷ niệm này, cũng noi gương bắt chước cha ông chúng ta trong đời sống đức tin và bác ái của các ngài. Hội Đồng Giám Mục cũng đã xin phép Tòa Ân Xá để ban Ơn Toàn Xá cho các tín hữu mừng kỷ niệm ngày trọng đại này.

Chúng ta sẽ mừng trọng đại lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào Thứ Năm, ngày 22/11 (Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving). Để được lãnh nhận ơn toàn xá khi tham dự ngày mừng này, các tín hữu phải thi hành các điều kiện sau: 1. Xưng tội (trước hoặc sau vài ngày) 2. Rước Lễ và 3. Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng.

Xin quý ông bà và anh chị em chuẩn bị tâm hồn để lãnh ơn toàn xá. Đồng thời, trong thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam năm nay, quý ông bà và anh chị em sẽ có cơ hội để hôn xương thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Công việc chuẩn bị Hội Tết Về Nguồn đã bắt đầu. Tôi tha thiết mời gọi sự hy sinh của mọi người giúp trong công việc xâu thịt. Công việc này đòi hỏi nhiều nhân lực và thời gian. Nếu mỗi người trong giáo xứ hy sinh một vài giờ đồng hồ, tôi tin chắc chúng ta sẽ xong trước lễ Tạ Ơn. Như thế sẽ có nhiều giờ để chuẩn bị cho công việc khác và đồng thời cho lễ Giáng Sinh. Tôi thiết nghĩ, trong thánh các linh hồn này, sự hy sinh của chúng ta dù nhỏ hay lớn cũng mang lại ơn ích cho các linh hồn. Như bà góa trong Tin Mừng tuần này, sự hy sinh nho nhỏ kèm theo lòng thành tâm của bà đã được Chúa Giêsu khen ngợi là đã cho nhiều nhất.

Cũng xin mỗi gia đình lấy vé số được phân phát trước thánh đường. Làm như thế sẽ giúp giáo xứ tiết kiệm cả ngàn đô la bưu phí gởi về cho quý vị. Xin cũng giúp mua hoặc bán những vé số đó giúp gây quỹ cho giáo xứ. Xin cám ơn.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em tuần lễ tràn đầy ơn thánh và bình an.

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ