TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Thắm thoát mà đã là một tháng rưỡi của mùa nghỉ hè. Chỉ còn 1 tháng nữa, vào cuối tuần ngày 18 và 19 tháng 8, trường Thánh Trần Văn Thiện sẽ khai giảng với các lớp Giáo Lý và Việt Ngữ. Tôi tha thiết mời gọi quý phụ huynh nếu chưa ghi danh cho các em, xin vui lòng ghi danh sớm. Xin lưu ý, năm nay, ngoài phần học phí còn có thêm phần lệ phí để giúp mướn công ty lo phần vệ sinh của khu vực trường học. Xin cám ơn.

Vào tháng 8 năm 2010, Giáo Phận Orlando đã thực hiện chương trình Gây Quỹ Alive In Christ (Sống Trong Chúa Kitô) với chỉ tiêu là 150 triệu Mỹ Kim. Chương trình sẽ kéo dài trong 5 năm. Trong thời gian này, giáo xứ chúng ta được mời gọi để chia sẻ với Giáo Phận trong việc gây quỹ này. Chỉ tiêu Giáo Phận đưa ra cho giáo xứ là $500,000. Vì lúc đó giáo xứ còn mắc nợ cơ sở mới được khánh thành vào tháng 11 năm 2007, tôi đã đưa ra chỉ tiêu là 1.5 triệu với 3 mục tiêu: (1) Trả nợ cơ sở thánh đường lúc đó còn nợ Giáo Phận 1 triệu Mỹ kim. (2) Mua thêm đất để xây dựng hội trường sau này. (3) Một phần đặt cọc để mượn tiền xây hội trường.

Với sự cố gắng và quảng đại, một số lớn thành viên trong giáo xứ đã hứa với số tiến là $900,000. Số tiền thâu được trong tổng số hứa là $730,000. Còn lại một số gia đình đang vẫn đóng góp.

Sau 8 năm, Giáo Phận thông báo chương trình Gây Quỹ này đã chấm dứt. Quý anh chị em đang vẫn tiếp tục lời hứa của mình, tôi xin quý vị gởi về giáo xứ thay vì Giáo Phận.

Với lòng quảng đại hy sinh của quý ông bà và anh chị em trong chương trình Gây Quỹ Alive in Christ, giáo xứ đã trả xong nợ cơ sở thánh đường vào năm 2014. Hiện nay, giáo xứ đang xúc tiến vấn đề xây dựng hội trường. Vào đầu tháng 8 này, tôi sẽ phỏng vấn 3 công ty để bắt đầu thực hiện bản hình tổng quát cho giáo xứ.

Sự quảng đại hy sinh của quý ông bà và anh chị em đã mang lại hoa trái dồi dào cho giáo xứ. Đồng thời cũng giúp cho giáo xứ có nền móng để phát triển trong tương lai. Xin Chúa luôn ban muôn ân sủng dồi dào trên quý ông bà và anh chị em vì sự quảng đại hy sinh và đời sống đức tin vững mạnh của quý ông bà và anh chị em.

Chúc quý ông bà và anh chị em những ngày hè còn lại thật vui tươi. Chúng tôi luôn nhớ đến và cầu nguyện cho quý ông bà và anh chị em. Xin cũng đừng quên giáo xứ vẫn rất cần lời cầu nguyện và nâng đỡ của mọi người.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Philipphê Phan Văn Minh cùng các thánh Tử Đạo Việt Nam, cha ông chúng ta, luôn ban muôn phước lành trên từng gia đình và từng người.

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ