Kính chào quý ông bà và anh chị em trong tình mến Chúa Kitô.

Như đã loan báo vào tuần trước, vào thứ Hai này, ngày 14/10, Hành Trình Emmaus 8 sẽ khai mạc tại Orange County, California và sẽ kết thúc vào thứ Năm, ngày 17/10.

Cứ mỗi 2 năm một lần, Hành Trình Emmaus quy tụ các linh mục Việt Nam đang phục vụ tại Hoa Kỳ. Đây là cơ hội cho các anh em linh mục Việt Nam gặp gỡ và chia sẻ niềm vui buồn của đời sống mục vụ và ơn gọi Linh Mục. Năm nay, Hành Trình Emmaus 8 sẽ quy tụ hơn 200 linh mục từ khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ. Quý cha trong giáo xứ sẽ tham dự. Tôi đã nhờ cha Lê Đức Đạt, dòng Scalabrini, giúp dâng lễ trong các ngày thường. Xin giúp tôi đón chào cha Lê Đức Đạt dòng Scalabrini.

Qua kỳ bầu phiếu vào ngày 17 tháng 7 qua, quý Linh Mục và Tu Sĩ tại Hoa Kỳ đã chọn tôi trong chức vụ Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2019-2023. Trong ngày kết thúc Hành Trình Emmaus sẽ có buổi bàn giao Ban Chấp Hành của Liên Đoàn. Sau 8 năm phục vụ, Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, cùng ban Chấp Hành sẽ bàn giao chức vụ cho tôi và tân Ban Chấp Hành. Xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện nhiều cho tôi và tân Ban Chấp Hành trong nhiệm vụ mới này. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng để tôi phục vụ chân tình hầu mang lại những kết quả tốt đẹp cho hàng giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân gốc Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chỉ còn mấy ngày nữa là đến buổi Đi Bộ Gây Quỹ cho Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Tôi tha thiết mời gọi quý ông bà và anh chị em ủng hộ các em trong công việc tốt lành này. Xin quý phụ huynh khuyến khích và đưa các em tới tham dự ngày Đi Bộ để xây tình hiệp nhất. Qua việc quảng đại hy sinh này, các em sẽ học được bài học tốt về sự mở lòng quảng đại cho những công việc từ thiện mang nhiều hiệu quả cho người khác.

Cứ mỗi tuần, Giáo Phận đều gởi cho tôi bản tường trình về việc đóng góp của quý ông bà và anh chị em cho chương trình Our Catholic Appeal của Đức Cha. Trong tổng số 840 gia đình trong giáo xứ, 303 gia đình hứa đóng góp với số tiền là $124,272. Nếu tính theo phần trăm thì chỉ có 37% gia đình trong giáo xứ hứa đóng góp. Trong số tiền hứa này, Giáo Phận đã thu được $108,201. Nếu tất cả mọi người hứa và đóng góp đầy đủ, số tiền thặng dư sẽ thuộc về giáo xứ chúng ta. Tôi chân thành cảm ơn sự quảng đại hy sinh của các gia đình đã hứa để giúp Đức Giám Mục Giáo Phận thực thi những công việc hành chánh và bác ái cho toàn Giáo Phận. Tôi tha thiết mời gọi những ai đã hứa mà chưa làm trọn lời hứa, xin vui lòng thực thi lời hứa này để mang lại hiệu quả cho công việc của Giáo Hội qua Giáo Phận.

Trong thánh Mân Côi này, xin mỗi người chúng ta siêng năng lần chuỗi Mân Côi cho sự hòa bình thế giới và bình an cho mỗi gia đình chúng ta. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, luôn ban ơn lành trên từng gia đình, từng người và giáo xứ chúng ta.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ