TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an của Chúa Kitô Phục Sinh.

Trong 6 năm qua, bắt đầu từ tháng 2 năm 2012, giáo xứ đã bắt đầu chiến dịch cầu nguyện cho ơn gọi Linh Mục và Tu Sĩ (ơn Thiên Triệu). Các gia đình đã ghi danh cầu nguyện cho ơn gọi để có thêm người đi tu, dấn thân phục vụ Giáo Hội trong ơn gọi là linh mục hoặc nam nữ tu sĩ.

Trên thế giới hiện nay, ơn gọi tu trì rất hiếm hoi, nhất là tại các quốc gia phát triển. Giờ đây ít có ai đi tu vì ít có ai dám hy sinh cho dù sứ mệnh rao giảng Tin Mừng là trách nhiệm của mọi Kitô hữu trong mọi cách sống và hoàn cảnh. Trong 6 năm qua, giáo xứ miệt mài với lời cầu nguyện để có những thành viên trong giáo xứ dám dấn thân cho ơn gọi cao quý này. Ơn gọi linh mục và tu sĩ là kết quả của một giáo xứ đã trưởng thành và sống động. Nếu một giáo xứ sống động và phát triển thì sứ mệnh rao giảng Tin Mừng sẽ sinh hoa kết trái.

Phải thú thật rằng, trong những năm qua, sự ghi danh để cầu nguyện cho ơn gọi tu trì thẩt là èo uột, ít sự tham gia của toàn giáo xứ. Nhưng tôi vẫn tin rằng Thiên Chúa vẫn làm việc để phát sinh sự tốt lành của Người trong mỗi người chúng ta. Một điều chúng ta cần phải có là sự nhiệt thành và kiên nhẫn trong việc cầu nguyện của chúng ta.

Trong Chúa Nhật Chúa Chiên Lành và cũng là ngày Cầu Nguyện Ơn Thiên Triệu Thế Giới, chúng ta cùng cầu nguyện cho ơn gọi Linh Mục và Tu Sĩ được phát triển trong mọi cộng đoàn tín hữu, nhất là trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta. Xin cho các bạn trẻ, với sự khuyến khích và nâng đỡ của cha mẹ và gia đình, lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu, vị Mục Tử Nhân Lành, dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội.

Trong năm Thánh Thể của Giáo Phận Orlando, giáo xứ cũng hòa chung trong niềm vui này và cố gắng học hỏi thêm về Bí Tích Thánh Thể là Bí Tích Tình Yêu nối kết chúng ta trở nên Nhiệm Thể Chúa Kitô. Xin cám ơn cha Mátthêu Nguyễn Khắc Hy, SS, đã giúp hướng dẫn 2 khóa Hội Thảo cuối tuần này về Bí Tích Thánh Thê. Xin Chúa luôn ban cho cha sức khỏe dồi dào và niềm an vui của Chúa Kitô Phục Sinh.

Trong những tuần lễ tới, giáo xứ sẽ rất bận rộn với tất cả những thánh lễ Thêm Sức, Rước Lễ lần đầu, rước kiệu Đức Mẹ và ngày bế giảng. Xin quý ông bà và anh chị em vui lòng đọc bản tin để biết những chi tiết về sinh hoạt giáo xứ. Đồng thời, cũng xin quý phụ huynh lưu ý con cái mình trong việc học hành Giáo Lý và Việt Ngữ để giúp các em tham dự lớp đều đặn.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em luôn được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa và sống dồi dào và hoan lạc trong tình yêu Chúa.

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ