TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.

Vào đầu tháng 10 qua, sau bao nhiêu năm phục vụ với tư cách là Hội Trưởng Hội Tôn Vương, ông cố Nguyễn Gia Đệ đã từ chức vì lý do sức khỏe. Ban Thường Vụ đã mời hai ông Tống Qưới và ông Đinh Đức Hiền làm trưởng hội để tiếp tục công việc tốt đẹp.

Để Hội được phát triển và gia tăng sự sùng kính Trái Tim Vô Nhiềm Nguyên Tội Mẹ Maria trong từng gia đình vào chiều thứ Bảy, Hội sẽ thực thi những việc sau đây:
 Bắt đầu từ tuần tới, Hội sẽ có cuốn sổ ghi danh được để chung trong sổ ghi danh ơn thiên triệu trên bàn trước thánh đường. Bắt đầu từ đầu năm 2020, quý vị có thể ghi danh theo tuần và tháng mình muốn tôn vinh đền tạ Trái Tim Mẹ Maria. Nếu sau này có nhu cầu gia đình ghi danh cùng tuần, chúng ta có thể tôn vinh hai chỗ khác nhau.
 Đây là buổi tôn vinh đền tạ Trái Tim Mẹ Maria chứ không phải đọc kinh giỗ. Xin vui lòng giữ đúng tinh thần và ý hướng của hội.
 Trọng tâm buổi tôn vinh là đọc kinh cầu nguyện để đền tạ Trái Tim Mẹ, vì thế xin miễn tổ chức ăn uống trịnh trọng. Nếu muốn, xin gia chủ chỉ đãi nước và một chút bánh ngọt.

Xin chúng ta giữ quy tắc chung để giản dị hóa và chú trọng vào giờ kinh nguyện cho sốt sắng. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với ông Tống Qưới hoặc ông Đinh Đức Hiền. Xin cám ơn.
Công việc chuẩn bị cho Hội Tết Về Nguồn đang diễn tiến tốt đẹp. Xin quý ông bà và anh chị em tiếp tục giúp cho công việc xâu thịt và vé số. Cũng xin cầu nguyện cho Hội Tết của chúng ta được tốt đẹp trong thánh ý Chúa. Sự hiệp nhất của chúng ta chính là dấu chi của người môn đệ Chúa Kitô.

Trong tháng các linh hồn này, xin chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, trong đó có ông bà tổ tiên, cha mẹ, thân bằng quyến thuộc của chúng ta và những thành viên, ân nhân giáo xứ đã qua đời. Xin Chúa ban cho họ niềm an vui Nước Trời vì những công lao khó nhọc họ đã thực hiện trong tình yêu thương khi còn ở đời này.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc phúc và gìn giữ chúng ta trong tình yêu của Người.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ