TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong Thánh Tâm Chúa Giêsu.

HÂN HOAN CHÚC MỪNG GIÁO PHẬN ORLANDO TRONG NGÀY KỶ NIỆM KIM KHÁNH (50 NĂM) THÀNH LẬP GIÁO PHẬN.
Chúng ta cùng hiệp dâng lời cầu nguyện cho Giáo Phận được luôn phát triển trong niềm tin và sự hiệp nhất.
Trong lịch sử 50 năm Giáo Phận, sự hiện diện của người Công Giáo Việt Nam trong Giáo Phận đã là 43 năm từ mùa Hè năm 1975. Nhìn lại hành trình Giáo Phận chúng ta cũng thấy được sự đóng góp đáng kể trong niềm tin của người Công Giáo Việt Nam chúng ta cùng với các sắc tộc khác để làm nên một gia đình với nhiều màu sắc và văn hóa khác nhau. Xin tạ ơn Chúa cho Giáo Phận Orlando đã giúp đỡ và cưu mang chúng ta trong hồng ân Chúa.

Thay mặt Đức Cha Giáo Phận, tôi xin mời quý ông bà và anh chị em tới tham dự niềm vui mừng Kim Khánh thành lập Giáo Phận Orlando trong thánh lễ vào ngày mai, thứ Hai, ngày 18/6 lúc 12:10 trưa tại nhà thờ Chánh Tòa Thánh Giacôbê (St. James),

Cũng xin quý ông bà và anh chị em tới tham dự Thánh Lễ lúc 6:30 chiều thứ Ba này, ngày 19/6, để cùng với Giáo Hội Việt Nam khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 30 năm (19/6/1988 – 2018) ngày Phong Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cha ông chúng ta.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn quý ông bà và anh chị em đã quảng đại nâng đỡ cha Osnel Pierre, SMM, linh mục Dòng Truyền Giáo Thánh Louis de Montfort, từ Haiti để giúp ngài xây dựng giáo xứ của ngài đã bị tàn phá bởi trận bão Mát-thêu. Vào Chúa Nhật qua, anh Kim Tân, anh Huy và một số thân hữu đã tổ chức tiệc gây quỹ nho nhỏ tại nhà hàng Lạc Việt để quyên giúp cho cha Pierre. Số tiền ủng hộ thâu được khoảng $9,000 sẽ góp chung với số tiền giáo xứ đã thâu được để chuyển về cho cha Pierre qua Giáo Phận Orlando. Xin chân thành cảm ơn tình yêu thương bác ái của ban Tổ Chức cùng những người tham dự. Xin Chúa luôn ban phước lành trên toàn thể quý ông bà và anh chị em.

Mùa Hè là mùa thư giãn để mọi người có cơ hội nghỉ lấy sức để sau đó tiếp tục công việc của mình. Mùa Hè cũng là cơ hội cho giáo xứ sửa sang lại cơ sở đã dùng trong một năm qua. Có rất nhiều công việc cần đến sự giúp đỡ của mọi người như sơn sửa các lớp học và thánh đường. Xin quý ông bà và anh chị em sẵn sàng giúp một tay khi được mời gọi. Xin cám ơn lòng nhiệt tâm của mọi người.

Giáo xứ đã mướn công ty để sửa sang và lợp lại mái nhà thờ và trường học. Mái khu vực trường học đã bị dột nhiều trong hơn năm qua. Đồng thời mái của nhà thờ cũng đã tới hạn và đang có một vài chỗ bị dột. Khi công ty bắt đầu công việc này, tôi xin quý ông bà và anh chị em kiên nhẫn và thông cảm với những bất tiện. Xin chân thành cảm ơn.

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em một tuần lễ an vui và tràn đầy ân sủng Chúa.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ