TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.

Xin hân hoan chào mừng và cám ơn quý anh chị từ văn phòng Trung Ương Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình và quý anh chị đến từ nhiều nơi để giúp Khóa Căn Bản #696 của Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình tại Orlando, Florida. Sự nhiệt tâm phục vụ của quý anh chị nói lên lòng hăng say thực thi sứ mệnh loan báo Tin Mừng Đức Kitô trong cuộc sống gia đình. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và hướng dẫn quý anh chị trong công việc cao quý này. Xin Người cũng luôn giữ gìn quý anh chị trong tình yêu của Người.

Cũng xin chúc mừng quý anh chị tham dự viên đã hy sinh thời gian của một cuối tuần để tham dự khóa. Tôi hy vọng lòng thành để muốn thăng tiến đời sống hôn nhân gia đình của mình mang lại cho quý anh chị sự thông cảm, hiểu biết và tình yêu thương tha thiết hơn để nâng cao giá trị cao quý của đời sống hôn nhân là sự hiệp thông trọn vẹn sự sống và tình yêu. Đồng thời cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình chính là nền tảng của xã hội. Xin tình yêu Chúa Kitô luôn là trung tâm của đời sống của đôi vợ chồng và của gia đình quý anh chị.

Xin cám ơn cha Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm là Linh Nguyền toàn khóa và quý anh chị Song Nguyền tại giáo xứ chúng ta đã tổ chức khóa này. Xin Chúa luôn chúc phúc và gìn giữ cha và quý anh chị trong ân sủng của Người.

Chỉ còn 4 tuần nữa là trường Thánh Trần Văn Thiện sẽ khai giảng. Tôi tha thiết mời gọi những phụ huynh nào chưa ghi danh cho con em mình, xin mau mắn ghi danh. Xin đừng để đến “nước đến chân mới nhảy.” Ban Điều Hành cũng cần biết sớm số học sinh để chuẩn bị cho các lớp học. Xin cũng nhớ ghi danh cho lớp MCO cho các học sinh lớp 11 và 12. Đây là lớp học do quý cha dạy. Xin cám ơn.

Việc tham dự chương trình Giáo Dục Kitô Giáo (học Giáo Lý) là trách nhiệm của mọi Kitô hữu để tìm hiểu và đào sâu đức tin của mình. Vấn đề này không chỉ là cho các em mà thôi, nhưng cho mọi người ở mọi giai đoạn và mọi phương thức khác nhau. Chúng ta học hỏi để thăng triển đời sống đạo đức của chúng ta. Cư ngụ tại một đất nước đa dạng, đa văn hóa và đa tôn giáo, chúng ta cần phải tiếp tục tìm hiểu luôn mãi về đức tin chúng ta chứ không thể chấm dứt ở lớp Thêm Sức. Tôi tha thiết mời gọi mọi người, nhất là quý phụ huynh, đừng vì sự “không tiện” hay “bận rộn” mà không cho các em hay chính mình cơ hội để gia tăng niềm tin qua việc học hỏi và thu nhập thêm kiến thức cho cuộc đời.

Vào thứ Hai này, ngày 24/7, tôi sẽ đi nghỉ hè cho đến ngày 11/8. Lần này tôi sẽ về nghỉ với gia đình các anh chị và các cháu tôi. Đây là cơ hội hồng ân để sum họp với gia đình. Tôi cũng sẽ tham dự Ngày Thánh Mẫu tại Carthage, Missouri. Xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện cho tôi đi và về bình an. Tôi cũng xin chúc quý ông bà và anh chị em, những ai dùng cơ hội mùa hè để đi nghỉ, một vacation thoải mái, vui tươi và an vui cùng gia đình.

Xin Thiên Chúa chúc phúc lành và gìn giữ mọi gia đình được bình an trong tình yêu Người.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ