TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong Chúa Kitô.

Cách đây 30 năm trước, vào ngày 15/8, một nhóm nữ tu đã hiện diện tại Giáo Phận Orlando. Sau đó, quý nữ tu đã tham gia vào các sinh hoạt của giáo đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, từ ca đoàn cho đến dạy giáo. Họ cũng đã từng là các diễn viên trong các vũ khúc trong chương trình văn nghệ của Hội Tết Về Nguồn. Từ đó cho đến nay, quý nữ tu đã luôn hiện diện và nhiệt tâm phục vụ trong giáo xứ, nhất là trong lời kinh nguyện hằng ngày cho giáo xứ.

Hôm nay, cùng với quý nữ tu thuộc Tu Hội Nhập Thể-Tận Hiến- Truyền Giáo, Giáo xứ chúng ta tạ ơn Chúa đã gìn giữ và quan phòng quý sơ trong suốt 30 năm qua tại Orlando. Giáo xứ cũng tạ ơn Chúa đã dẫn đưa quý sơ đến vùng đất này để sự hiện diện và phục vụ chân tình của quý sơ mang lại cho giáo xứ sự phong phú và là dâu chỉ tình yêu của Thiên Chúa qua sự dấn thân tận hiến của quý sơ. Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và ban muôn hồng ân xuống trên quý sơ. Chúng ta cũng luôn cầu nguyện cho sự phát triển ơn gọi linh mục và tu sĩ phát xuất từ nơi giáo xứ chúng ta để phục vụ Hội Thánh Chúa.

Vào tháng 6 qua, quý ông bà và anh chị em đã tuyển chọn cho giáo xứ 2 vị để dấn thân phục vụ trong chức vụ Chủ Tịch và phó Chủ Tịch. Hôm nay, tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Mục Vụ chính thức tuyên hứa để phục vụ giáo xứ trong nhiệm kỳ 2019-2021. Sau đây là những anh chị em chấp lời mời để nhiệt tâm phục vụ cho giáo xứ:
Chủ Tịch: Ô. Chu Quang Điện
Phó Chủ Tịch: Ô. Đỗ Hùng Anh (Lâm)
Thư Ký: Ô. Mai Văn Toàn
Ban Giáo Dục: Nữ Tu Marie Nguyễn Tuyết Mơ, ICM
Ban Phụng Vụ: Ô Trần Công Minh
Ban Đời Sống Tông Đồ: Bà Nguyễn Tuyết Mai
Ban Văn Hóa Truyền Thông: A. Vy Nguyên Nathan
Ban Xã Hội: Ô. Văn Đình Doãn
Ban Bảo Trì: Ô. Trần Ngọc Lê Vũ
Xin chân thành cảm ơn sự hăng say của tân thành viên Hội Đồng Mục Vụ. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, hướng dẫn và chúc phúc lành cho quý ông bà trong các công việc mục vụ trong giáo xứ.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý thành viên của Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2017-2019 đã nỗ lực trong sự phục vụ của mình. Ông Chu Quang Điện, ông Đỗ Hùng Anh, Sr. Nguyễn Tuyết Mơ, ICM, ông Trần Công Minh, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, A. Vy Nguyên Nathan, ông Đinh Đức Hiền và ông Phạm Kevin. Xin Thiên Chúa luôn trả công bội hậu cho sự quảng đại hy sinh của quý vị.

Trong thánh lễ 12:30 trưa của Chúa Nhật tuần qua, quý giảng viên & giáo viên, ban Điều Hành, ban giám thị trường Thánh Trần Văn Thiện cùng ban giảng huấn Tiến Trình Gia Nhập Kitô Giáo cho Người Trưởng Thành đã tuyên hứa phục vụ cho niên học 2019-2020. Vào Chúa Nhật qua, họ đã tham dự buổi tĩnh huấn và huấn luyện để chuẩn bị cho niên học. Nhìn thấy gần 60 người tình nguyện phục vụ chương trình Giáo Dục trong giáo xứ, lòng tôi rất cảm phục và hãnh diện. Hãnh diện hơn nữa là có nhiều anh chị trẻ, đang học trung học và những năm đầu đại học đã dấn thân để dạy học cho các con em trong giáo xứ. Họ cũng đã từng là học sinh của những năm qua. Giờ đây họ lại dấn thân để phục vụ. Họ có thể ngưng vì đã xong, nhưng họ lại muốn tiếp tục để chia sẻ những gì họ đã học hỏi được và nhất là chia sẻ những gì Chúa đã ban cho họ. Sự dấn thân của họ và của tất cả mọi người trong chương trình Giáo Dục rất là cao quý vì, không phải chỉ soạn bài và dạy học mà thôi, nhưng chính họ cũng phải tham gia các khóa hội học đòi buộc để trau dồi kiến thức mình trong suốt cả niên học. Mỗi ngày khi cầu nguyện cho giáo xứ, tôi vẫn luôn tạ ơn Chúa cùng với họ và cho họ vì họ đã lãnh nhận sự mặc khải của Chúa Kitô và sẵn sàng chia sẻ cho mọi người.

Cuối tuần nay, các lớp Giáo Lý và Việt Ngữ khai giảng, đánh dấu một niên học mới của 2019-2020. Mến chúc các em một niên khóa vui tươi và đạt nhiều thành quả tốt đẹp.
Những ngày tháng tới đây là thời gian bận rộn với những công việc mục vụ của giáo xứ. Xin quý ông bà và anh chị em cầu nguyện cho giáo xứ được luôn hiệp nhất và bình an. Đồng thời xin Chúa ban cho các công việc mục vụ của giáo xứ được thành quả tốt đẹp trong thánh ý Chúa.

Nguyện chúc mọi người luôn tràn đầy ân sủng Chúa để tiến đến sự an vui trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Lm Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ